Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa ra biển Thái Bình Dương

Quân sự | 15:14 Thứ Năm ngày 13/07/2017
(HNMO) – Ngày 13-7, trong một cuộc tập trận của hải quân Nga ở vùng Viễn Đông, tàu ngầm hạt nhân K-150 “Tomsk” đã phóng thành công tên lửa hành trình siêu âm P-700 Granit.

Tên lửa phóng ra từ tàu ngầm hạt nhân của Nga đã nhắm trúng mục tiêu đặt ra.

RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo: “Một tên lửa hành trình siêu âm được phóng ra từ dưới nước, hướng tới mục tiêu đặt ở một khu đất thử nghiệm tại Kura, Kamchatka Krai. Vụ phóng tên lửa được thực hiện từ vùng nước thuộc Biển Okhotsk”.

Thông báo cũng nêu rõ tên lửa phóng đi đã nhắm trúng mục tiêu. Các thủy thủ trên tàu ngầm hạt nhân “Tomsk” cũng đã tiến hành nhiều cuộc tập trận khác, bao gồm việc điều khiển tàu ngầm và thoát khỏi hỏa lực của kẻ thù.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thủy thủ đoàn của tàu ngầm “Tomsk” đã được trao cúp của Hạm đội Thái Bình Dương khi giành chiến thắng trong cuộc thi đào tạo chiến thuật và cúp từ Liên minh Tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương nhờ thành tích đào tạo chuyên nghiệp.

Tên lửa P-700 Granit (hay còn có tên khác là SS-N-19 Shipwreck) là một tên lửa chống hạm siêu âm siêu nặng của hải quân. Nó có thể được sử dụng trên cả tàu chiến và tàu ngầm thông thường. Tên lửa này có tầm bắn khoảng 550km và có thể được sử dụng như một tên lửa đất đối đất.

Buổi diễn tập của hải quân Nga diễn ra cùng lúc với cuộc tập trận của máy bay chống tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương. 6 máy bay chống tàu ngầm Il-38 đã tham gia vào cuộc diễn tập này với 20 lần xuất kích. 
 
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo