Qatar chuẩn bị tập trận chung với Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

Quân sự | 10:40 Thứ Tư ngày 26/07/2017
(HNMO) - Bộ trưởng Quốc phòng Qatar Khalid bin Mohammad al-Attiyah cho biết, nước này đang chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp bị các nước láng giềng vùng Vịnh cô lập.

Qatar, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tập trận chung. Ảnh: Reuters

Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Qatar khẳng định, cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và các nước Ả rập không ảnh hưởng tới cuộc tập trận chung của ba nước Qatar, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới.

Ông al-Attiyah cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kên RT: “Tôi muốn bảo đảm rằng mối quan hệ giữa Qatar với Washington và Ankara rất bền vững và ngày càng tiến triển. Tôi không nghĩ rằng Mỹ sẽ từ chối hợp tác với Qatar để chống lại chủ nghĩa khủng bố. Hai nước vừa là đồng minh và đối tác trong liên minh chống khủng bố quốc tế”.

“Qatar, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tổ chức các cuộc tập luyện quân sự chung tại Qatar và cuộc tập trận trong thời gian tới đây sẽ sớm được tiến hành”, ông al-Attiyah nói.

Giữa tháng 6, hai tàu hải quân Mỹ đã tham gia cuộc tập trận cùng với tàu của lực lượng hải quân Qatar. Cuộc diễn tập quân sự này được lên kế hoạch nhằm đào tạo kỹ năng bắn, phóng tên lửa cũng như các hoạt động tác chiến giữa không quân Mỹ và Qatar, bao gồm cả việc cung cấp tàu thuyền và sơ tán các nạn nhân bằng trực thăng.
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo