Dàn tàu chiến uy lực nhất nước Nga chuẩn bị cho Ngày Hải quân

Quân sự | 16:25 Thứ Năm ngày 27/07/2017
(HNMO) - Bốn hạm đội của Hải quân Nga tập dượt để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Hải quân vào ngày 30-7 tới. Các tàu mặt biển và dàn tàu ngầm uy lực nhất sẽ phô diễn cùng 100 đội tàu nhỏ trong sự kiện quân sự lớn nhất nước Nga được tổ chức tại St. Petersburg.

Chiến hạm tuần dương hạt nhân Pyotr Veliky đến cảng Kronstadt để tham gia cuộc diễu hành Ngày Hải quân. Ảnh: Sputnik

Theo RT, tàu chiến tuần dương Pyotr Velikiy và tàu ngầm hạt nhân mang theo tên lửa đạn đạo Dmitry Donskoy đã cập cảng Kronstadt, đây là hai trong số những con tàu hạt nhân lớn nhất thế giới. Ngoài ra, dàn tàu nhỏ cũng đang chuẩn bị diễn tập trên sông Neva để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại sắp diễn ra.

Tàu tuần dương lớp Slava “Marshal Ustinov”, tàu khu trục lớp Udaloy "Phó Đô đốc Kulakov" và "Ivan Gren", những chiếc tàu ngầm dẫn đầu trong dàn tàu ngầm mới nhất của Nga, cùng các tàu ngầm và tàu nổi khác cũng tập hợp thành một hàng dọc trên sông Neva. Máy bay chiến đấu của hải quân Nga và máy bay trực thăng cũng tham gia buổi diễn tập.
 

Tàu sân bay hạng nặng của Nga Admiral Kuznetsov. Ảnh: Sputnik

Trong buổi lễ kỷ niệm tại Severomorskm, căn cứ của Hạm đội Phương Bắc Nga sẽ do tàu sân bay phục vụ duy nhất của Nga "Đô đốc Kuznetsov" dẫn đầu. Theo sau đó là các tàu ngầm hoạt động bằng năng lượng hạt nhân, “Verkhoturye” lớp Delfin và “Orel” lớp Antey cùng hàng chục tàu chiến khác.

Lễ diễu hành tại Sevastopol được tổ chức bởi Hạm đội Biển đen sẽ diễn ra với màn trình diễn của hàng loạt tàu như tàu tấn công đổ bộ “Azov” và các tàu chiến cỡ nhỏ khác.

Sự kiện kỷ niệm Ngày Hải quân sẽ được tổ chức tại bảy thành phố cảnh của Nga trong đó có Astrakhan, Novorossiysk và Vladivostok. 
 
 
Tiến Đạt Theo RT
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo