Mỹ - Hàn lần đầu diễn tập phòng không tầm ngắn

Quân sự | 18:02 Thứ Bảy ngày 30/09/2017
(HNMO) - Quân đội Mỹ và Hàn Quốc lần đầu tham gia cuộc diễn tập chung về phòng thủ chống phương tiện bay không người lái, tên lửa hành trình và các loại máy bay chiến đấu khác.

Sputnik dẫn thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 29-9 cho biết, cuộc diễn tập bao gồm một bài tập về giao tiếp có kiểm soát nhằm thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ giữa hai bên. Theo đó, binh sĩ Hàn Quốc được phân công vào những đơn vị của quân đội Mỹ.
 

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận. Ảnh minh họa: Internet

"Binh sĩ Mỹ sử dụng hệ thống phòng không di động do người điều khiển. Một đội gồm hai người sẽ có khả năng tiêu diệt các tên lửa hành trình tầm thấp, phương tiện bay không người lái cùng những mối đe dọa từ trên không", thông cáo có đoạn.

Quân đội Hàn Quốc đóng vai quân địch trong thời gian diễn ra cuộc tập trận. Mỹ cũng cho biết đã lên kế hoạch cho một số cuộc diễn tập chung khác trong vài tháng tới.
Mỹ cấm thiết bị bay quay phim tới gần các danh thắng
(HNMO) - Kể từ ngày 5-10, những người đam mê sử dụng các loại flycam (thiết bị bay quay phim) sẽ bị cấm điều khiển tới gần 10 điểm danh thắng trên toàn lãnh thổ nước Mỹ.
Thương Nguyệt Theo Sputnik
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo