Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận trên biển Tây Thái Bình Dương

Quân sự | 17:29 Thứ Bảy ngày 11/11/2017
(HNMO) – Ngày 11-11, ba nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ sẽ bắt đầu tập trận cùng với hải quân Hàn Quốc trên biển Tây Thái Bình Dương.

 
Một tàu sân bay  của Mỹ

Theo AP, cuộc tập trận kéo dài 4 ngày tại vùng biển ngoài khơi phía Đông Hàn Quốc diễn ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục chuyến công du 5 quốc gia Châu Á.

Các nhóm tác chiến của Mỹ bao gồm tàu USS Ronald Reagan, tàu Theodore Roosevelt và tàu Nimitz dự kiến cùng nhau tập trận vào ngày 13-11. Ngoài ra, cuộc tập trận còn bao gồm 11 tàu Aegis của Mỹ và 7 tàu thủy của hải quân Hàn Quốc, trong đó có 2 tàu Aegis. Công nghệ Aegis được đưa vào ứng dựng trên tàu chiến giúp theo dõi và dẫn dường tên lửa.

Quân đội Seoul cho biết trong thông báo rằng, các nhóm tàu sẽ tăng cường hoạt động kết hợp và khả năng tấn công trên không, thể hiện ý chí mạnh mẽ và sẵn sàng về mặt quân sự đối với bất cứ sự khiêu khích nào.

Theo Hạm đội 7 của Mỹ, đây là lần đầu tiên kể từ cuộc tập trận năm 2007 tại đảo Guam, ba tàu sân bay có cơ hội cùng hoạt động trên biển Tây Thái Bình Dương. Các tàu này cũng sẽ tham gia các cuộc tập rượt riêng biệt với ba tàu khu trục của Nhật Bản vào ngày 12-11.  
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo