Nga thử thành công tên lửa bay nhanh gấp 10 lần vận tốc âm thanh

Quân sự | 19:51 Chủ Nhật ngày 11/03/2018
(HNMO) – Ngày 10-3, trang mạng RT dẫn một nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh tối tân Kinzhal.

Tên lửa Kinzhal.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy, tên lửa được phóng ra chiến đấu cơ MiG-31. Bộ đôi chiến đấu cơ MiG-31 chứa tên lửa ở phần thân dưới và phóng tên lửa khi đạt độ cao nhất định.

Tướng Valery Antsibor, Phó Tư lệnh Trung tâm Thử nghiệm tên lửa Nga cho biết, tên lửa mới đang trong quá trình thử nghiệm và phi công được đào tạo để sử dụng những công nghệ tối tân. Các cuộc thử nghiệm cũng giúp bộ phận mặt đất và tất cả các thành viên trong quân đội làm quen với những loại tên lửa mới.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal có tầm bắn khoảng 2.000 km, có thể bay với tốc độ nhanh gấp 10 lần vận tốc âm thanh và có thể mang theo đầu đạn hạt nhân.

Loại vũ khí mới này được Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiết lộ vào ngày 1-3 vừa qua, cùng với một loạt vũ khí hiện đại khác như tàu ngầm hạt nhân không người lái, hệ thống vũ khí laser hay tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới mọi mục tiêu trên thế giới.
Hồng Anh Theo RT
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo