Mỹ xây dựng căn cứ quân sự gần mỏ dầu lớn nhất Syria

Quân sự | 11:41 Thứ Tư ngày 28/03/2018
(HNMO) - Mỹ đang xây dựng một căn cứ quân sự lớn tại tỉnh Deir Ez-zor (Syria) trong một nỗ lực nhằm thiết lập kiểm soát các mỏ dầu của Syria.

Mỹ hiện diện quân sự tại Syria để tiêu diệt phiến quân khủng bố và hậu thuẫn lực lượng nổi dậy Syria. Ảnh: AP

Thông tin trên được Thư ký báo chí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), ông Mehdi Kobani cho biết. Vị đại diện cấp cao này cũng xác nhận, căn cứ quân sự mới của Mỹ được xây dựng tại khu lân cận mỏ dầu lớn nhất của Syria al-Omar.

“Mỹ đang xây dựng một căn cứ quân sự lớn tại khu vực mỏ dầu al-Omar tại tỉnh Deir ez-Zor. Do liên quan tới các vấn đề an ninh, chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về diện tích của cơ sở mới này. Hiện máy móc xây dựng đang tập trung gần khu vực”, ông Kobani cho biết.

Trước đó, truyền thông Syria đã đăng tải các đoạn video ghi lại hình ảnh trực thăng quân sự Mỹ hoạt động, nơi cơ sở mới đang được xây dựng.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã triển khai chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố năm 2014 theo sau quyết định triển khai các lực lượng Mỹ tới khu vực miền Đông Bắc Syria để hậu thuẫn phe nổi dậy. Damascus nhiều lần chỉ trích sự can thiệp của quân đội Mỹ và sự hiện diện của các lực lượng Mỹ tại khu vực này không được chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad chào đón.  
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo