Nga thử nghiệm thành công hệ thống lá chắn tên lửa mới

Quân sự | 15:55 Thứ Hai ngày 02/04/2018
(HNMO) - Ngày 2-4, hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thử tên lửa mới tại Sary Shagan (Kazakhstan).
 


"Hệ thống phòng thủ tên lửa mới đã hoàn thành nhiệm vụ một cách thành công, bắn trúng mục tiêu giả định trong thời gian quy định”, Thiếu tướng Andrey Prikhodko, Phó Tư lệnh lực lượng Phòng không và Phòng thủ tên lửa Nga cho biết.

Hệ thống lá chắn tên lửa mới thử nghiệm được thiết kế nhằm bảo vệ thủ đô Moscow khỏi các cuộc tấn công từ trên không và ngoài không gian, đồng thời giúp cảnh báo các cuộc tấn công bằng tên lửa và thực hiện nhiệm vụ kiểm soát không gian.

Trong tháng 2 vừa qua, quân đội Nga đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo A-135 tại bãi thử ở Kazakhstan. Thiếu tướng Andrey Prikhodko khẳng định, các đặc tính kỹ thuật của tên lửa đánh chặn thế hệ mới vừa thử nghiệm đang tỏ ra vượt trội so với các loại tên lửa hiện hành.

Sau khi thử nghiệm thành công, quân đội Nga sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới cùng với tổ hợp lá chắn A-135 quanh thủ đô Moscow để bảo vệ thành phố này khỏi các cuộc tấn công bằng tên lửa.

Video thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới:
 
Bình Minh Theo Sputnik
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo