Su-57 lần đầu xuất hiện tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Quân sự | 10:06 Thứ Bảy ngày 07/04/2018
(HNMO) – Cặp tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 lần đầu tiên bay qua Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng, được tổ chức vào ngày 9-5.

Tiêm kích Su-57 lần đầu tham dự duyệt binh Ngày Chiến thắng của Nga vào đầu tháng 5 tới. Ảnh: Tass

"Lễ duyệt binh năm nay bao gồm 73 máy bay chiến thuật, tầm xa, vận tải quân sự, hàng không quân đội… Hai tiêm kích Su-57 lần đầu tiên sẽ được tham gia vào buổi lễ", Tass dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Ngoài những tiêm kích thế hệ thứ 5, máy bay chiến thuật Tu-160, máy bay mang tên lửa Tu-95MS, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3, máy bay tiếp nhiên liệu trên không Il-78 và máy bay vận tải quân sự Il-76MD cũng sẽ xuất hiện trên bầu trời Quảng trường Đỏ vào Ngày Chiến thắng.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, nhằm phục vụ cho lễ duyệt binh, tất cả các tổ bay thuộc Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga tham gia vào buổi lễ đã được chuyển từ căn cứ chính sang 8 sân bay ở nhiều thành phố khác nhau, trong đó có Moscow.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ, các máy bay hàng không quân đội sẽ bay ở độ cao 150m với tốc độ 200km/giờ, trong khi các máy bay chiến thuật, tầm xa và vận tải sẽ bay ở độ cao từ 300 đến 500m với tốc độ tối đa 600km/giờ.
Sức mạnh siêu chiến đấu cơ Su-57 Nga vừa điều đến Syria
Sự xuất hiện của chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 của Nga tại Syria có thể dẫn tới những cuộc đọ sức bí mật với đối thủ F-22 Mỹ trong thời gian tới.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo