Video Mỹ thả xuồng quân sự bí mật từ trên không xuống biển

Quân sự | 11:06 Thứ Bảy ngày 28/04/2018
 Lần đầu tiên lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiết lộ phương tiện quân sự bí mật được đăng công khai trên video. Trong đó, đoạn video gây ấn tượng là cảnh đặc nhiệm Mỹ thả xuồng quân sự từ trên không trung xuống biển.
 

Quá trình lực lượng đặc nhiệm Mỹ thả CCA xuống biển. Ảnh: Daily Mail

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã cho những chiếc xuồng tàng hình bí mật của họ “thả dù” từ máy bay vận tải C-17. Đoạn video phần nào cho thấy cách lực lượng đặc nhiệm Mỹ triển khai xuồng quân sự trong tình huống xảy ra giao tranh thực chiến.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết, phương tiện quân sự này có tên là Xuồng chiến đấu tấn công (CCA) thường được sử dụng để chở theo đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ. Tổng cộng có 11 lính đặc nhiệm Mỹ cũng theo phương tiện đáp xuống nước. Mỗi máy bay vận tải C-17 có thể chở theo 2 chiếc CCA dài 12,5 m.

Dưới đây là video về chiếc xuồng CCA được thả từ trên máy bay xuống biển (Nguồn: Daily Mail):
 


Thân xuồng CCA được làm bằng vật liệu tổng hợp. Bên cạnh đó, quân đội Mỹ còn trang bị cho CCA động cơ diesel công suất cao có thể vận hành ở khu vực gần bờ.

Trên CCA có tấm bọc thép có thể gấp lại để bảo vệ binh lính khi “hạ cánh” xuống nước. CCA còn có radar hàng hải, anten liên lạc, camera, máy định tầm laser… Hiện chưa rõ trên CCA có loại vũ khí gì nhưng Daily Mail cho biết xuồng quân sự này có khung để có thể lắp súng máy hoặc súng phóng lựu.
Theo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo