Anh giới thiệu tiêm kích không người lái thế hệ mới

Quân sự | 11:30 Thứ Ba ngày 17/07/2018
(HNMO) - Tiêm kích không người lái thế hệ mới dự kiến được đưa vào biên chế năm 2035, hoạt động song song với F-35 do Mỹ sản xuất với kỳ vọng tiếp tục phát huy sức mạnh tác chiến trên không của quân đội Anh.

Mẫu tiêm kích Tempest mới nhất của Anh tại triển lãm hàng không Farnborough. Ảnh: Reuters

Tại triển lãm hàng không Farnborough ngày 16-7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã công bố mô hình tiêm kích thế hệ thứ 6 Tempest, có khả năng tự vận hành và được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến để đối phó với các nguy cơ mới.

Chiến đấu cơ thế hệ mới dự kiến được đưa vào sử dụng từ năm 2035, hoạt động song song với tiêm kích Typhoon và F-35 do Mỹ sản xuất, trước khi thay thế hoàn toàn dòng Typhoon vào năm 2040.

Theo The Guardian, chính phủ Anh sẽ đầu tư 2 tỷ bảng cho giai đoạn phát triển Tempest từ nay đến năm 2025 nhưng từ chối tiết lộ toàn bộ chi phí của dự án. Các công ty tư nhân cũng đóng góp vào ngân sách dành cho Tempest và được tin là đã bỏ ra hàng trăm triệu bảng tính đến thời điểm này.

Bộ trưởng Williamson cho biết, việc phát triển Tempest nằm trong chiến lược tác chiến không gian của chính phủ với mục đích bảo đảm Anh duy trì vị thế của quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực này.
Dàn máy bay "khủng" quy tụ tại triển lãm hàng không Farnborough
(HNMO) - Diễn ra từ ngày 16 đến 22-7, triển lãm hàng không quốc tế Farnborough 2018 quy tụ dàn máy bay "khủng" tới từ các tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực hàng không toàn cầu.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo