Tiết lộ về "cung điện trên không" của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Quân sự | 15:07 Thứ Ba ngày 17/07/2018
(HNMO) - Chuyên cơ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển được tiết lộ trong chuyến bay đưa Tổng thống Nga tới Helsinki (Phần Lan) tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16-7.


Chuyên cơ IL-96-300PU trị giá 516 triệu USD được trang bị hệ thống liên lạc tiên tiến, cho phép nó hoạt động như một trung tâm quản lý, có khả năng chỉ huy quân đội trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công bất ngờ.
 


Trong khi bên ngoài của chuyên cơ không quá khác biệt so với các mẫu máy bay thông thường, bên trong khoang máy bay lại được trang hoàng lộng lẫy với những chi tiết mạ vàng và trải thảm sang trọng.
 


Nội thất và phong cách trang trí của “cung điện trên không” được thiết kế theo phong cách tân cổ điển và tiện nghi với một phòng họp rộng rãi, một phòng ngủ lớn và một phòng tập thể hình hiện đại.
 


Chuyên cơ của ông chủ Điện Kremlin được Hiệp hội sản xuất máy bay Voronezh sản xuất và có khả năng tăng tốc lên tới 900km/h.
 


Tổng thống Nga có 4 chiếc máy bay để lựa chọn vì lí do an ninh. Khi ông đi công du nước ngoài, cả 4 máy bay đều sẽ sẵn sàng cất cánh, máy bay được tổng thống lựa chọn sẽ chỉ được biết khi nó khởi hành.
 


IL-96-300PU có chiều dài 65 mét, tải trọng 270 tấn. Phòng họp của tổng thống rộng khoảng 10m2.


Mẫu Il-96-300 được chọn làm nền tảng phát triển chuyên cơ tổng thống Nga nhờ độ tin cậy và an toàn cao.


Các chi tiết trong nhà vệ sinh được mạ vàng.
Tiến Đạt Theo The Sun
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo