Nga vô địch tại chung kết giải đua xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2018

Quân sự | 15:34 Chủ Nhật ngày 12/08/2018
(HNMO) – Kết thúc cuộc thi Tank Biathlon trong khuôn khổ Hội thao Quân sự thế giới 2018, đội tuyển Nga đã đánh bại ba đối thủ tại vòng chung kết gồm Trung Quốc, Belarus và Kazakhstan để giành chức vô địch.


Hội thao Quân sự thế giới 2018 là cuộc thi quân sự thường niên, trong đó đáng chú ý nhất là cuộc thi xe tăng Tank Biathlon. Sự kiện bước sang năm thứ 4 được tổ chức gần thành phố Moscow của Nga.

Đội lái xe tăng T-72B3 của Nga đã đạt tốc độ kỷ lục 77km/h trong phần đua cá nhân của cuộc thi Tank Biathlon. Về thứ 2 là đội tăng của Trung Quốc. Đội Belarus và Kazakhstan lần lượt về đích thứ ba và thứ tư.
 


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu bày tỏ sự hào hứng khi quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng với số lượng các đội thi tăng theo từng năm. Ngoài các nước như Israel, Iran, Ấn Độ, Pakistan… Nga cũng gửi lời mời tham gia tới các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Hội thao Quân sự thế giới 2018 với sự tham gia của 189 đội đến từ 32 quốc gia, tranh tài ở 28 hạng mục khác nhau, kết thúc với những màn trình diễn mạnh mẽ của Kazakhstan và Belarus. 
 
 
Tiến Đạt Theo Tass/RT
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo