Mỹ: Máy bay chiến đấu F35 lần đầu xuất kích

Quân sự | 10:31 Thứ Sáu ngày 28/09/2018
(HNMO) - Theo giới chức quốc phòng và Thủy quân Lục chiến Mỹ, chiến đấu cơ tàng hình F-35B của quân đội Mỹ lần đầu tiên tham gia một cuộc không kích ngày 27-9.

Một chiếc F-35B. Ảnh: Aviationist

Theo CNN, vụ tấn công diễn ra tại Afghanistan, nhắm vào một mục tiêu Taliban cố định. Chiến đấu cơ F-35B xuất phát từ tàu đổ bộ USS Essex để tham gia cuộc tấn công.

Thủy quân Lục chiến Mỹ xác nhận thông tin này trong một thông báo: “Trong nhiệm vụ lần này, F-35B tiến hành một vụ không kích để hỗ trợ chiến dịch truy quét dưới mặt đất. Chiến dịch kết thúc thành công".

Máy bay chiến đấu tàng hình F-35 được cho là hệ thống vũ khí đắt giá nhất trong lịch sử, quá trình phát triển hệ thống này bị gián đoạn nhiều lần trước khi có thể sẵn sàng đi vào hoạt động.

F-35B được chào hàng là tương lai của hàng không quân sự - một máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình, tốc độ siêu âm, công nghệ nhiệt hạch cảm ứng hiện đại. Đây là máy bay duy nhất có khả năng hạ cánh theo chiều thẳng đứng giống như một chiếc trực thăng và có thể cất cánh trong khoảng không gian hẹp hơn so với các máy bay chiến đấu khác. 
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo