Hạ Djokovic, Wawrinka lần đầu vô địch Mỹ mở rộng

Quần vợt | 12:18 Thứ Hai ngày 12/09/2016
(HNMO) – Tay vợt số 1 thế giới không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch Mỹ mở rộng sau thất bại 7-6, 4-6, 5-7, 3-6 trước đối thủ người Thụy Sỹ.

Sự thất vọng có thể thấy rõ trên gương mặt của Djokovic. Ảnh: Getty Images

Dù rất quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vô địch Mỹ mở rộng 2016, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ ba trong năm, Novak Djokovic vẫn không thể hoàn thành mục tiêu khi phải đối mặt với một Stan Wawrinka quá quật cường và xuất sắc.

Tay vợt Serbia khởi đầu thuận lợi khi bẻ giao bóng đối thủ ngay game thứ hai set đầu và nhanh chóng vượt lên dẫn trước 5-2. Tuy nhiên, những sai lầm không đáng có sau đó của Djokovic đã tạo điều kiện cho Wawrinka quân bình tỷ số ở game thứ chín, trước khi cả hai bước vào loạt tie-break đầu tiên của trận đấu. Ba lỗi tự đánh hỏng liên tiếp trong loạt đánh này khiến tay vợt người Thụy Sĩ để mất chiến thắng set đầu vào tay Djokovic.

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi kể từ set thứ hai khi hạt giống số 1 thế giới không còn duy trì được lợi thế. Anh để mất break ở game 4 dù đã dẫn trước tới 40-15. Dù sau đó cân bằng tỷ số 4-4 ở game thứ tám, Djokovic với 14 pha đánh hỏng so với 8 lần của đối thủ đành chấp nhận thua set này.
 

Wawrinka xứng đáng giành danh hiệu Mỹ mở rộng đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Getty Images

Sang set thứ ba, Wawrinka bắt đầu chơi bùng nổ. Tay vợt Thụy Sĩ thể hiện lối đánh chắn chắn và một lần nữa giành break ngay game thứ hai. Cả hai sau đó đều thi đấu không khoan nhượng, giằng co từng điểm một. Ở game 12, Djokovic một lần nữa dẫn 30-0 rồi lại để Wawrinka cân bằng tỷ số. Một pha đánh trái tay không như mong muốn khiến Djokovic nhận thất bại 5-7.

Bước vào set quyết định thắng thua, Djokovic không còn giữ được thể lực. Trận đấu bị tạm hoãn khá nhiều khi anh thường xuyên phải nhờ đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế, đặc biệt là chấn thương ở ngón chân. Hậu quả là anh để mất break trong game thứ hai, trong khi Wawrinka liên tiếp ghi điểm để giành match-point trước khi kết thúc trận đấu với danh hiệu Mỹ mở rộng đầu tiên trong sự nghiệp.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo