Lý Hoàng Nam vào chung kết Giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016

Quần vợt | 21:22 Thứ Sáu ngày 09/12/2016
(HNMO) – Trong ngày thi đấu áp chót của Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016, diễn ra ở Vinh (Nghệ An), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã dễ dàng vượt qua Trịnh Linh Giang để vào chung kết đơn nam.


 

Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam Ảnh: vff.org.vn

Trong ngày 9-12, giải đấu diễn ra các nội dung bán kết đơn nam, nữ và chung kết đôi nam. Ở bán kết đơn nam, Lý Hoàng Nam chỉ phải gặp Trịnh Linh Giang – tay vợt bị đánh giá thấp hơn nhiều. Thực tế, Trịnh Linh Giang đã không cho thấy “cửa” thắng trước Lý Hoàng Nam. Thậm chí ở séc 1, Trịnh Linh Giang còn thua trắng 0-6. Đến séc 2, dù thi đấu cố gắng và hiệu quả hơn song Linh Giang vẫn thua 3-6, qua đó thua chung cuộc 0-2, dừng bước ở bán kết.

Đối thủ tại chung kết của Lý Hoàng Nam là tay vợt số 3 Việt Nam Phạm Minh Tuấn. Trước đàn em Nguyễn Văn Phương mới 15 tuổi, Phạm Minh Tuấn đã giành chiến thắng 2-0 (6-2, 6-3) để vào chung kết với Lý Hoàng Nam. Đây là trận đấu được chờ đợi nhất ở giải năm nay bởi Phạm Minh Tuấn được đánh giá là tay vợt duy nhất có thể cản bước Lý Hoàng Nam. Vấn đề của Phạm Minh Tuấn chính là ít có cơ hội thi đấu quốc tế, kể cả các giải Futures vừa qua tại Việt Nam. Nếu không, tay vợt này sẽ là đối trọng đáng kể với Lý Hoàng Nam ở các giải trong nước.

Nội dung đơn nữ cũng xác định được 2 tay vợt vào chung kết là Phan Thị Thanh Bình và Trần Thị Tâm Hảo.

Các trận chung kết đơn sẽ diễn ra ngày 10-12.

Còn ở chung kết đôi nam, cặp VĐV kỳ cựu Quốc Khánh – Quang Trí đã lên ngôi vô địch khi thắng 2-0 (7-5, 6-3) trước Thành Trung – Đức Dương.
Hà Nhật
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo