Lý Hoàng Nam tụt thêm 5 bậc

Quần vợt | 12:15 Thứ Ba ngày 20/12/2016
(HNMO) – Tiếp tục tụt thêm 5 bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP), Lý Hoàng Nam đã xuống hạng 658 đơn nam thế giới.
 

Lý Hoàng Nam tiếp tục tụt hạng

Tuần này, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên đều tụt hạng so với tuần trước. Lý Hoàng Nam bị trừ 1 điểm trên bảng xếp hạng do giải đấu năm ngoái tại Campuchia mà anh tham dự không được tổ chức. Tại giải này, Lý Hoàng Nam giành quyền vào vòng 2 và được thưởng 1 điểm tích lũy. Tuy nhiên, giải đấu không được tổ chức trong năm nay khiến tay vợt số 1 Việt Nam mất oan 1 điểm.

Hiện tại, Lý Hoàng Nam chỉ được 41 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng của ATP xếp hạng 658 thế giới. Trong khi đó, cách đây 2 tuần, Lý Hoàng Nam còn được 48 điểm tích lũy. Tuần trước, anh bị trừ 6 điểm cũng do giải đấu ở Campuchia – nơi anh giành số điểm tích lũy này vào năm ngoái, không được tổ chức vào năm nay.

Còn tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên cũng tụt 6 hạng, xuống hạng 1.432 đơn nam thế giới. Trịnh Linh Giang tăng 6 hạng để lên hạng 2.052 thế giới. Cho đến lúc này, quần vợt Việt Nam mới có 3 tay vợt có tên trên bảng xếp hạng đơn nam của quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới là Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Trịnh Linh Giang.

Trên bảng xếp hạng đôi nam, dù không dự giải quốc tế nào trong thời gian quan nhưng Lý Hoàng Nam vẫn tăng 3 bậc để lên hạng 625 thế giới. Nguyễn Hoàng Thiên lại tụt 3 bậc nên xếp hạng 787 thế giới.
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo