Kvitova có thể bình phục trước Wimbledon 2017

Quần vợt | 14:35 Thứ Năm ngày 22/12/2016
(HNMO) – Nhờ được phẫu thuật kịp thời, tay vợt nổi tiếng thế giới người Séc sẽ không phải chia tay sự nghiệp quần vợt sau vụ tấn công tại nhà riêng hôm 20/12 vừa qua.

Kvitova có thể trở lại thi đấu sau 6 tháng nghỉ ngơi. Ảnh: Telegraph

Như đã biết, Petra Kvitova bị một kẻ lạ mặt dùng dao tấn công tại nhà riêng tối 20/12 (giờ địa phương). Sau vụ việc, kể tấn công đã bỏ trốn. Cảnh sát Séc đang tiến hành điều tra và hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án.

Vụ tấn công khiến tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon bị tổn thương gân tay trái (tay thuận) và đối diện với nguy cơ phải giải nghệ. Đây là cũng điều cô lo sợ nhất. Tuy nhiên, do được tiến hành phẫu thuật kịp thời, nhiều khả năng Kvitova chỉ phải nghỉ 6 tháng, trước khi có thể chính thức thi đấu trở lại.

Bác sỹ Radek Kebrle cho biết cuộc phẫu thuật “diễn ra tốt đẹp và không có gì phải phàn nàn”. Theo đó, Kvitova sẽ nghỉ ngơi 2 tuần, trước khi bắt đầu quá trình trị liệu sau phẫu thuật kéo dài khoảng 6 đến 8 tuần.

“Viễn cảnh tốt nhất Kvitova có thể thi đấu trở lại sau 6 tháng nữa. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì. Hiện cô ấy đang nỗ lực làm tất cả để có thể quay lại với môn quần vợt trong tình trạng tốt nhất. Cô ấy cũng hài lòng với ca phẫu thuật và đang có tâm trạng rất tốt”, trang The Guardian (Anh) dẫn lời bác sỹ Kebrle.

Như vậy, nếu mọi chuyện thuận lợi, Kvitova sẽ kịp trở lại thi đấu khi Wimbledon 2017 khởi tranh vào tháng 7 năm sau. Trong năm 2016, tay vợt người Séc từng phải rút lui khỏi Úc mở rộng vì chấn thương chân và lần đầu tiên trượt khỏi top 10 kể từ 2013.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo