Cựu tay vợt Úc nhận án 7 năm vì bán độ

Quần vợt | 16:34 Thứ Ba ngày 10/01/2017
(HNMO) – Cựu tay vợt người Úc bị cấm không được tham gia vào các hoạt động liên quan tới quần vợt, cùng khoản tiền phạt lớn vì hành vi bán độ.


Án phạt trên được đưa ra sau khi các cuộc điều tra xác định Nick Lindahl đã có hành vi bán độ tại một giải đấu nhỏ ở Úc vào năm 2013. Theo đó, cựu tay vợt 28 tuổi sẽ phải tránh xa mọi hoạt động liên quan đến môn quần vợt trong thời hạn 7 năm, cùng khoản tiền phạt 35.000 USD. Thông tin được Tennis Itegrity Unit (TIU, tạm dịch: Cơ quan đạo đức quần vợt) xác nhận vào hôm nay 10/1 (giờ địa phương).

Thực tế, Nick đã từng phải ra hầu tòa vào năm 2014 vì các cáo buộc trên, nhưng sau đó được thả vì các nhà điều tra không có đủ bằng chứng buộc tội. Tuy nhiên, tay vợt từng đạt hạng 187 thế giới hôm nay đã phải trả giá vì hành vi phi thể thao trong quá khứ.

Trước trường hợp của Nick, hai tay vợt vô danh khác là Bradon Walkin (22 tuổi, hạng 1.066) và Isaac Frost (28 tuổi, hạng 1.515) cũng phải nhận hình phạt vì hành vi tương tự. Cụ thể, Brandon bị cấm hoàn toàn khỏi các hoạt động quần vợt trong 6 tháng vì môi giới bán độ, trong khi hình phạt với Isaac là 11 tháng. Đến thời điểm hiện tại, hai tay vợt nói trên đều có thể trở lại thi đấu vì án phạt đã hết hiệu lực.
Thương Nguyệt Theo BBC
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo