Serena Williams vào tứ kết Úc mở rộng 2017

Quần vợt | 16:28 Thứ Hai ngày 23/01/2017
(HNMO) – Hạt giống số 2 thế giới giành quyền vào tứ kết sau khi đánh bại Barbora Strycova với tỷ số 2-0 (7-5, 6-4) ở trận đấu diễn ra sáng nay 23-1.

Dù được nhìn nhận là ứng viên sáng giá nhất tại Úc mở rộng năm nay, Serena vẫn gặp không ít khó khăn ở cuộc đối đầu với Strytcova. Trận đấu mở màn đầy kịch tính khi hay tay vợt thay nhau giành điểm.

Trong bốn game đầu tiên của séc thứ nhất, cả Serena và Strycova đều thành công bẻ giao bóng đối thủ. Trước đối thủ lớn, tay vợt hạng 16 thế giới chơi đầy tự tin và tiếp tục giành break ở game thứ bảy.

Đáng tiếc cô không bảo toàn được lợi thế khi để Serena gỡ hòa 4-4 ở game sau cũng bằng một break. Hạt giống số 2 thế giới sau đó thắng một mạch hai game liền, trước khi bẻ giao bóng đối thủ lần thứ ba để giành phần thắng sét này với tỷ số 7-5.
 

Serena thắng vất vả đối thủ hạng 16 thế giới để giành quyền vòng tứ kết Úc mở rộng. Ảnh: Reuters.

Trái với sét đầu tiên, Serena khởi đầu sét kế tiếp đầy thuận lợi khi nhanh chóng vượt lên dẫn trước 3-1 với một cú break ở game thứ tư. Tay vợt từng giành 22 danh hiệu Grand Slams trong sự nghiệp đạt tỷ lệ giao bóng lần một thắng điểm vượt trội so với đối thủ (80%) và tận dụng thành công cả hai cơ hội giành break.

Tuy nhiên, với 23 lỗi tự đánh hỏng so với 7 của đối thủ, Serena để Strycova giành break khi đang cầm giao bóng ở game thứ chín và rút ngắn tỷ số còn 4-5 ở game thứ chín.

Dẫu vậy, trong những khoảnh khắc quyết định, bản lĩnh và kinh nghiệm lâu năm đã giúp cô em nhà Williams giành match-point khi đang dẫn 40-30 ở game cuối cùng. Chung cuộc, Serena vượt qua Strycova với tỷ số 7-5, 6-4 để giành vé vào tứ kết Úc mở rộng 2017.
Serena Williams rút lui khỏi hai giải quần vợt ở Trung Quốc
(HNMO) – Cô em nhà Williams quyết định cho bản thân thêm thời gian tĩnh dưỡng trước khi trở với giải quần vợt WTA Finals sắp diễn ra ở Singapore. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo