Tuyển Việt Nam phải tranh vé trụ hạng nhóm 2 Davis Cup

Quần vợt | 07:35 Thứ Hai ngày 06/02/2017
(HNMO) - Dù Lý Hoàng Nam giành chiến thắng song đội tuyển Việt Nam vẫn thua chung cuộc 2-3 trước Hong Kong (Trung Quốc) ở vòng đấu đầu tiên, nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Giải quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) 2017.

Lý Hoàng Nam giành 2 trận thắng cũng không thể mang về thắng lợi chung cuộc cho đội tuyển Việt Nam.

Hai trận đấu đơn cuối giữa tuyển Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc) trông tối 5-2 đã khép lại với kết quả 1 thắng, 1 thua. Ở trận đấu đơn thứ nhất, Lý Hoàng Nam đã nhen lên hy vọng vượt qua Hong Kong (Trung Quốc) cho đội tuyển Việt Nam bằng chiến thắng thuyết phục 3-0 (6-3, 7-6, 6-4) trước tay vợt Wong Hong Kit. Nhờ chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam đã cân bằng tỉ số 2-2 và phải đợi trận đấu đơn cuối cùng để phân định thắng thua chung cuộc.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên được trao trách nhiệm thi đấu trận đấu đơn cuối cùng đã gặp phải trở ngại cực lớn mang tên K.Rastogi (Hong Kong, Trung Quốc). Tay vợt gốc Ấn Độ này đã chứng tỏ được sự dày dạn kinh nghiệm thi đấu của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi thua 6-7 ở séc 1, K.Rastogi đã thắng liên tiếp 3 séc còn lại với tỉ số lần lượt là 6-1, 6-2, 6-1. Trong cả 3 séc này, K.Rastogi liên tục khai thác vào quả trái của Hoàng Thiên, khiến tay vợt Việt Nam thường xuyên đánh hỏng. Thậm chí, khi có thời cơ tấn công bằng quả thuận tay, Hoàng Thiên cũng thường đánh bóng ra ngoài. Điều này xuất phát từ áp lực phải tung ra các quả đánh khó để hạ đối thủ của Hoàng Thiên khi anh tỏ ra thua sút về thể lực cũng như sự biến hóa trong lối chơi.

Chiến thắng 3-1 của K.Rastogi đã đưa đội tuyển Hong Kong giành chiến thắng chung cuộc 3-2 để vào vòng bán kết. Còn đội tuyển Việt Nam dù có một Lý Hoàng Nam thi đấu xuất sắc ở hai trận đấu đơn song vẫn phải tranh vé trụ hạng nhóm 2, khu vực châu Á - Thái Bình Dương với Iran vào đầu tháng 4.
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo