Tay vợt Lý Hoàng Nam chia tay giải China F2 Futures 2017

Quần vợt | 20:47 Thứ Năm ngày 23/02/2017
(HNMO) – Hành trình của tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam tại giải quần vợt China F2 Futures 2017 (diễn ra ở Anning, Trung Quốc) đã chấm dứt vào ngày 23-2 khi để thua 1-2 trước tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) Yang Tsung Hua.
 

Lý Hoàng Nam chia tay giải China F2 Futures 2017.

Kể cả khi xếp sau Lý Hoàng Nam trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP) thì Yang Tsung Hua vẫn được đánh giá cao hơn nhờ kinh nghiệm thi đấu và đẳng cấp. Tay vợt này từng lên hạng 164 thế giới và chỉ bị tụt xuống nhóm xếp hạng 700 đến 800 thế giới vì chấn thương.

Nửa năm gần đây, Yang Tsung Hua đã dần tìm lại phong độ. Đến khi gặp Lý Hoàng Nam tại vòng 2 đơn nam giải China F2 Futures, Yang Tsung Hua đã chứng tỏ lý do anh từng vươn đến hạng 164 thế giới nhờ khả năng điều tiết trận đấu tốt cũng như thi đấu tốt trên mặt sân đất nện của mình.

Trong séc 1, Yang Tsung Hua bắt nhịp không tốt nên đã để thua 4-6. Nhưng đến séc 2, tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) đã không phạm sai lầm để giành chiến thắng 6-3. Đến séc 3, khi đã nắm bắt được lối chơi của Lý Hoàng Nam, Yang Tsung Hua đã tung ra nhiều pha điều bóng hiểm hóc. Sự tỉnh táo trong cách thể hiện lối chơi đã giúp tay vợt Đài Loan (Trung Quốc) hoàn toàn làm chủ cuộc chơi để thắng dễ dàng 6-2 ở séc 3, qua đó thắng chung cuộc 2-1 sau hơn 2 giờ thi đấu.

Thua trận trước một tay vợt trội hơn về đẳng cấp cũng không phải là kết quả quá bất ngờ với Lý Hoàng Nam. Như vậy, ở giải năm nay, Lý Hoàng Nam bị loại ở vòng 1 đôi nam và vòng 2 đơn nam.

Sau giải này, Lý Hoàng Nam ở lại Trung Quốc để chuẩn bị dự giải China F3 Futures vào đầu tuần sau.
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo