ITF bác bỏ cáo buộc của Sharapova

Quần vợt | 15:37 Thứ Tư ngày 19/04/2017
(HNMO) – Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) khẳng định không hề biết tay vợt người Nga sử dụng meldonium, cho đến khi có kết quả kiểm tra mẫu thử.

Như đã thông tin trước đó, Sharapova hồi tháng 1-2016 đã dính vào bê bối sử dụng meldonium – chất vốn bị Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đưa vào danh sách cấm.

Dù sau đó khẳng định chỉ sử dụng chất này theo yêu cầu của bác sỹ từ hơn 10 năm qua, tay vợt người Nga vẫn bị cấm thi đấu 2 năm theo phán quyết của Liên đoàn quần vợt quốc tế.
 

Sharapova sẽ trở lại thi đấu vào 26-4, thời điểm án cấm thi đấu 15 tháng kết thúc. Ảnh: Internet

Không đồng tình với quyết định của ITF, Sharapova sau đó đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) và được giảm án xuống còn 15 tháng. Nhờ đó, tay vợt 29 tuổi sẽ tái xuất tại Porsche Grand Prix (Stuttgart, Đức) vào 26-4 tới đây.

Tuy nhiên, vụ việc chưa dừng lại khi Sharapova trong một tuyên bố mới nhất đã chỉ trích ITF không thông báo cho cô về việc meldonium bị liệt vào danh sách cấm.

Đáp trả cáo buộc nói trên, ITF cho biết, “không hề biết Sharapova sử dụng meldonium cho đến khi có kết quả kiểm tra dương tính tại giải Úc mở rộng 2016”.

Cũng theo cơ quan này, meldonium là một phần trong chương trình giám sát của WADA năm 2015, trước khi bị cấm vào năm 2016. Tuy nhiên, tất cả mẫu thử đều không được công bố cho đến khi xảy ra trường hợp của Sharapova. Đây cũng là lý do chính dẫn tới việc ITF không thể thông báo cho “Búp bê Nga” về lệnh cấm sử dụng meldonium.
Sharapova chính thức bị cấm thi đấu 2 năm
(HNMO) - “Búp bê Nga” chính thức bị cấm thi đấu 2 năm sau scandal sử dụng meldonium, chất bị đưa vào danh sách cấm kể từ đầu năm nay.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo