Djokovic dừng bước tại tứ kết Monte Carlo

Quần vợt | 12:03 Thứ Bảy ngày 22/04/2017
(HNMO) – Hạt giống số 2 thế giới bất ngờ thúc thủ trước David Goffin với tỷ số 2-6, 6-3, 5-7 và buộc phải dừng bước tại Monte Carlo.

Bất ngờ đã xảy ra tại tứ kết Monte Carlo khi Novak Djokovic không thể khuất phục đối thủ anh từng đánh bại ở cả năm lần đụng độ trước đó. Goffin với chiến thuật bám vạch cuối sân, liên tiếp giành điểm winners đã dồn tượng đài làng quần vợt thế giới vào thế khó ngay trong séc đầu tiên. Với hai điểm break quan trọng ở game thứ nhất và năm, Goffin thắng áp đảo séc này với tỷ số 6-2.
 

Djokovic rời Monte Carlo sau thất bại trước đối thủ từng năm lần khuất phục. Ảnh: Getty Images

Bước vào séc kế tiếp, Djokovic lần đầu vượt lên dẫn trước với một cú đánh thuận tay ở game thứ nhất nhưng lại để đối thủ gỡ hòa ngay sau đó. Khi đang bị dẫn 15/40 trong game thứ ba, tay vợt Serbia gỡ hòa rồi giành một mạch 11 điểm để gia tăng cách biệt lên 4-1. Trước sự lấn lướt của đối thủ, Goffin dù cứu được hai set-point ở game thứ bảy, vẫn phải nhường phần thắng cho Djokovic.

Ở séc phân định thắng thua, Djokovic bẻ giao bóng đối thủ ngay game đầu và dẫn 3-1. Tuy nhiên, lợi thế của hạt giống số 2 thế giới không duy trì được lâu khi anh để Goffin giành break rồi dẫn 5-4. Thừa thắng xông lên, Goffin gia tăng sức ép ở game cuối cùng và khép lại trận đấu sau khi Djokovic đánh trái tay không qua lưới.

Tại trận bán kết, Goffin sẽ gặp Rafael Nadal, người vừa vượt qua Diego Schwartzman với cùng tỷ số 6-4 ở trận đấu diễn ra sau đó.
Nadal nhẹ nhàng vào bán kết Monte Carlo
Hạt giống số bốn đánh bại Diego Schwartzman với tỷ số 6-4, 6-4 trong trận đấu diễn ra hôm 21-4.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo