Dính chấn thương, Sharapova rút lui khỏi Italia mở rộng

Quần vợt | 17:04 Thứ Tư ngày 17/05/2017
(HNMO) - “Búp bê Nga” không thể tiếp tục thi đấu tại giải quần vợt Italia mở rộng vì dính chấn thương ở vòng hai, trong trận gặp Miriana Lucic-Baroni.

Vài tiếng trước thời điểm diễn ra trận đấu trên, Sharapova nhận tin không vui khi không được đặc cách dự Roland Garros, một trong bốn giải quần vợt lớn nhất năm.

Với tâm lý không thực sự thoải mái, cựu số 1 thế giới gặp nhiều khó khăn ở trận đấu với Lucic-Baroni hôm 16-5 (giờ địa phương). Ngay game mở màn của séc thứ nhất, Sharapova đã để mất break đầu tiên rồi bị dẫn 0-2. Dù sau đó liên tục thành công rút ngắn tỷ số, “Búp bê Nga” vẫn phải nhường phần thắng 6-4 ở séc này cho Lucic-Baroni.
 

Sharapova đang gặp nhiều khó khăn kể từ khi trở lại sau án cấm thi đấu 15 tháng. Ảnh: Reuters

Séc kế tiếp diễn ra theo chiều hướng có lợi cho Sharapova. Tay vợt 30 tuổi bẻ giao bóng đối thủ lần đầu ở game thứ tư để vượt lên dẫn trước 3-1. Chỉ để thua hai trong năm game còn lại, “Búp bê Nga” thắng 6-3 để đưa trận đấu về thế cân bằng.

Trong séc phân định thắng thua, Sharapova tiếp tục giành break ở game đầu tiên để nắm giữ lợi thế. Tuy nhiên, trận đấu sau đó bị gián đoạn vì cô dính chấn thương ở game thứ hai. Trở lại sau khi nhận được sự chăm sóc của bác sỹ, Sharapova chỉ chơi được thêm một game, trước khi buộc phải rút lui.

“Tôi xin lỗi khi phải bỏ cuộc giữa chừng vì chấn thương đùi trái. Tôi sẽ tiến hành mọi kiểm tra cần thiết để đảm bảo vết thương không quá nghiêm trọng”, Sharapova phát biểu ngay sau trận đấu.
Sharapova nhận suất đặc cách dự Aegon Classic
Aegon Classic sẽ là giải đấu thứ 4 trao suất đặc cách cho tay vợt người Nga Maria Sharapova sau Stuttgart Open, Madrid Open và Rome sắp tới.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo