US Open 2017 có mức tiền thưởng cao nhất trong lịch sử

Quần vợt | 15:18 Thứ Sáu ngày 21/07/2017
(HNMO) - Tổng giá trị tiền thưởng của giải Grand Slam cuối cùng trong năm chính thức vượt ngưỡng 50 triệu USD, mức cao kỷ lục từ trước đến nay.


Thông tin từ Liên đoàn quần vợt Mỹ (USTA) cho biết, giải US Open 2017 có tổng số tiền thưởng lên đến 50,4 triệu USD, tăng gần 9% (tương đương 4 triệu USD) so với mùa trước và trở thành mùa giải có tổng giá trị tiền thưởng cao nhất trong lịch sử.

Với mức tăng kể trên, các tay vợt vô địch nội dung đơn nam và đơn nữ giải năm nay sẽ nhận được 3,7 triệu USD, còn những người về nhì cũng sẽ “bỏ túi” hơn 1,8 triệu USD. Khiêm tốn hơn là mức thưởng dành cho ngôi vô địch nội dung đôi nam và đôi nữ, chỉ 675.000 USD.

“5 năm trước, chúng tôi đã cam kết tổng giá trị giải thưởng của US Open sẽ chạm mức 50 triệu USD và chúng tôi tự hào vì đã làm được điều đó”, Giám đốc USTA Katrina Adams cho biết.

Nhờ quỹ tiền thưởng đạt kỷ lục, tổng giá trị giải thưởng dành cho các tay vợt tham gia vòng loại giải năm nay cũng tăng gần gấp đôi so với năm trước (49,2%), đạt mức 2,9 triệu USD.
Thương Nguyệt Theo US Open
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo