Zverev, Kyrgios "nắm tay nhau" rời Mỹ mở rộng

Quần vợt | 12:31 Thứ Năm ngày 31/08/2017
(HNMO) - Hai tài năng trẻ tuổi đầy triển vọng của làng quần vợt thế giới đều sớm dừng bước từ những vòng đầu tiên của Mỹ mở rộng.

Dù sở hữu chỉ số thống kê hoàn toàn vượt trội so với đối thủ, nhưng các sai lầm không đáng có trong những khoảnh khắc quyết định đã khiến Zverev thua ngược trước Coric sau trận đấu kéo dài 4 séc.

Trong séc mở màn, Zverev chơi lấn lướt với tỷ lệ thắng điểm giao bóng lần 1 lên đến 88%. Hạt giống số 6 của giải giành break đầu tiên ở game thứ 6 để kết thúc séc này chỉ sau 28 phút với tỷ số cách biệt 6-3.
 

Alexander Zverev rời Mỹ mở rộng vì mắc sai lầm trong những khoảnh khắc quyết định. Ảnh: Daily Mail

Trái với thuận lợi ban đầu, Zverev lại gặp nhiều khó khăn ở séc kế tiếp trước chiến thuật lên lưới của đối thủ. Không thể giành được điểm break nào, tài năng trẻ người Đức còn bị bẻ giao ở game quyết định nên phải nhường phần thắng 7-5 cho Coric

Trận đấu giữa Zverev và Coric chỉ thực sự trở nên kịch tính và căng thẳng kể từ séc thứ 3. Trong cả hai séc cuối, hay vợt đều giữ được sự ổn định, chơi không khoan nhượng trước đối thủ và đều đưa các séc này vào loạt tie-break.

Tại loạt đánh đầy cân não của séc 3, Coric liên tiếp giành 4 mini-break để lật ngược thế trận trước Zverev. Tại loạt đánh tương tự ở séc cuối cùng, tay vợt Croatia bẻ giao bóng đối thủ để dẫn 3-2, trước khi ghi match-point kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-6, 7-5, 7-6(1) và 7-6(4).
 

Chấn thương vai khiến Kyrgios buộc phải dừng bước tại Mỹ mở rộng ngay vòng mở màn. Ảnh: AP

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Nick Kyrgios cũng gục ngã ngay vòng mở màn trước đối thủ hạng 235 thế giới John Millman với các tỷ số 3-6, 6-1, 4-6 và 1-6 sau hơn 2 giờ thi đấu. Lý giải về thất bại trước đối thủ được đánh giá thấp hơn, tay vợt từng khiến Nadal ôm hận tại bán kết Cincinnati cho biết anh bị chấn thương vai phải nên không thể tung ra những cú đánh uy lực.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo