Nadal rút lui khỏi Paris Masters, có thể lỡ ATP Finals

Quần vợt | 09:31 Thứ Bảy ngày 04/11/2017
(HNMO) - Chấn thương đầu gối buộc đương kim số 1 thế giới dừng bước trước trận tứ kết Paris Masters và có thể sẽ không tham dự ATP Finals.

Nadal tuyên bố dừng bước trước trận tứ kết Paris Master 2017 trong buổi họp báo ngày 3-11. Ảnh: Getty Images

Theo đúng lịch thi đấu, Nadal sẽ gặp Filip Krajinovic tại trận tứ kết diễn ra vào tối ngày 3-11. Tuy nhiên, vết đau ở đầu gối khiến tay vợt người Tây Ban Nha phải dừng bước, qua đó lỡ cơ hội giành danh hiệu Paris Masters đầu tiên trong sự nghiệp.

“Tôi buộc phải rút lui. Dĩ nhiên, đây là quyết định vô cùng khó khăn. Việc phải bỏ bất kỳ giải đấu nào đều là điều không may, đặc biệt là tại Paris”, Nadal phát biểu trong buổi họp báo.

Đương kim số 1 thế giới cho biết sẽ tập trung điều trị chấn thương, điều quan trọng nhất vào lúc này, để có thể tiếp tục thi đấu nhiều năm nữa. Điều này đồng nghĩa Nadal có thể sẽ vắng mặt tại ATP Finals London 2017, giải quần vợt cuối cùng trong năm diễn ra từ ngày 12 đến 19-11.

Dù buộc phải dừng bước tại Paris Master, Nadal vẫn sẽ kết thúc năm với tư cách là tay vợt đứng đầu bảng xếp hạng ATP. Kết quả các giải còn lại đều không ảnh hưởng đến ngôi vị của tay vợt 31 tuổi.
Thắng trận mở màn Paris Master, Nadal lên đỉnh thế giới
(HNMO) – Chiến thắng tại trận mở màn Paris Master bảo đảm Nadal kết thúc năm 2017 với tư cách số 1 thế giới. “Vua đất nện” cũng lập kỷ lục là tay vợt nhiều tuổi nhất trong lịch sử làng banh nỉ làm được điều này.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo