Nadal rút lui khỏi hai giải quần vợt tháng 10

Quần vợt | 13:00 Thứ Năm ngày 20/09/2018
(HNMO) - Đương kim số 1 thế giới quyết định không thi đấu tại Trung Quốc mở rộng và Thượng Hải Masters khởi tranh tháng tới để dành thời gian bình phục chấn thương.

Chấn thương đầu gối buộc Nadal phải bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng. Ảnh: Internet

Chấn thương đầu gối phải khiến Nadal phải bỏ trận bán kết Mỹ mở rộng với Del Potro đầu tháng 8 vừa qua. Tuần trước, tay vợt người Tây Ban Nha cũng lỡ trận bán kết Davis Cup gặp tuyển Pháp vì lý do tương tự.

Trong thông báo gửi tới người hâm mộ, Nadal xác nhận sẽ không tham dự giải Trung Quốc mở rộng và Thượng Hải Masters, dành thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại vào giai đoạn cuối năm.

“Vết thương ở đầu gối không phải là điều mới mẻ và tôi quyết định không thi đấu hai giải tại châu Á”, tay vợt nam hàng đầu thế giới chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Với việc bỏ cả hai giải trên, Nadal sẽ mất 1.500 điểm (trong trường hợp vô địch cả hai). Dự kiến, chủ nhân của 17 danh hiệu Grand Slam sẽ tái xuất tại Paris Master diễn ra cuối tháng 10 năm nay.

Theo bảng xếp hạng ATP, tính đến thời điểm này, Nadal đang dẫn đầu với 8.760 điểm dù mới tham dự 14 giải. Trái lại, Federer và Djokovic thi đấu nhiều hơn 3 giải nhưng đều thua điểm tay vợt 32 tuổi. Huyền thoại người Thụy Sĩ đứng thứ 2 với 6.900 điểm, trong khi “Nole” xếp ngay sau với 6.445 điểm.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo