SEA Games 29: U22 Việt Nam rèn quân buổi đầu tiên trên đất Malaysia

SEA Games 29 | 20:39 Thứ Sáu ngày 11/08/2017
Chiều 11-8, một ngày sau khi đặt chân đến Malaysia, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam đã có buổi rèn quân đầu tiên với nội dung là các bài tập cơ bản.

Tuấn Anh (trái) và Công Phượng trên sân tập. Ảnh: thethaovanhoa.vn


Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và các trợ lý đã dành khoảng 20 phút đầu để toàn đội khởi động. Sau đó, khoảng gần 1 giờ đồng hồ, toàn đội tập bật bóng ít chạm và phối hợp nhóm. Cuối buổi tập, các cầu thủ tập sút và chuyền bóng xa cũng như sút bóng sống vào cầu môn.

Trong buổi rèn quân đầu tiên, diễn ra tại Sân vận động Đại học Quốc gia Malaysia (UKM), bang Selangor, cách nơi đội ở khoảng 40 phút di chuyển bằng xe buýt, nhìn chung các cầu thủ tập luyện rất nghiêm túc. Toàn đội có tinh thần tốt, tích cực thực hiện chỉ đạo của ban huấn luyện.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và các trợ lý thường xuyên đưa ra các yêu cầu và hướng dẫn để các cầu thủ thực hiện động tác sao cho nhanh gọn và chuẩn xác nhất, đồng thời giảm thiểu động tác rườm rà, tốn sức không cần thiết. Ông Thắng cho rằng, khi thi đấu, nhất là với các đối thủ có sức mạnh, thể lực tốt, các cầu thủ U22 Việt Nam cần hết sức chú ý và tuân thủ yêu cầu này của ban huấn luyện.

Trong buổi tập đầu tiên, có một sự cố nhỏ xảy ra. Đó là lúc đầu đội đã đến nhầm sân tập. Nguyên nhân là do tình nguyện viên nước chủ nhà bị nhầm giữa các sân cùng nằm trong khuôn viên Đại học UKM. Các sân tập này nằm cách nhau không xa, việc nhầm lẫn cũng ảnh hưởng đôi chút đến kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam. Thay vì bắt đầu vào 15h, đội đã phải tập chậm lại khoảng 30 phút. Đến khoảng 17h20 (giờ địa phương), toàn đội nghỉ do trời đổ mưa.

Theo kế hoạch, ngày 12-8, U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện trên sân vận động này.
Theo TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo