Khủng hoảng lương thực, tù nhân bị bỏ đói đến chết tại Venezuela

Sốc | 16:43 Thứ Tư ngày 12/10/2016

(HNMO) – Những hình ảnh trong đoạn video mới được công bố khiến người xem không khỏi bàng hoàng trước cảnh tượng đáng sợ trong các nhà tù tại Venezuela.

Các tù nhân trong tình trạng da bọc xương đang chết dần chết mòn và phải cầu xin sự trợ giúp về lương thực, thuốc men để có thể sống sót, bên cạnh đó là một người bạn tù được cho là đã chết vì đói và bệnh tật.

Hình ảnh một người tù được cho là đã chết vì đói.

Có người thậm chí còn không thể đứng vững trong lúc ghi hình.

Trong đoạn video, một tù nhân hướng về phía máy quay và thều thào: “Hãy nhìn tình cảnh này. Chúng tôi cần thực phẩm và thuốc men để tồn tại”. Một người khác tiếp lời: “Chúng tôi cũng là con người và xứng đáng có được cơ hội thứ hai. Xin đừng để chúng tôi chết dần chết mòn ở đây. Những người anh em, làm ơn hãy giúp chúng tôi’.

Nhiều nguồn tin cho biết người quay đoạn phim này là một tù nhân có tên Franklin Paul Hernandez Quezad. Hiện chưa rõ bằng cách nào Franklin có thể thực hiện được đoạn video và chuyển ra ngoài.

Truyền thông địa phương cáo buộc cảnh sát Venezuela đã cắt nguồn cung thực phẩm, nước uống và thuốc men của các tù nhân. Sau khi được công bố, đoạn video đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng và người nhà của các tù nhân, buộc chính quyền phải vào cuộc để làm rõ sự thật.

Mai Chi Theo Dailymail
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo