Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phát hiện chất chống ung thư trong rượu Makgeolli

Vietnam+| 15/04/2011 09:46

Viện nghiên cứu thực phẩm quốc gia Hàn Quốc ngày 14/4 cho biết lần đầu tiên đã phát hiện được chất chống ung thư Farnesol trong rượu gạo lên men truyền thống Makgeolli của Hàn Quốc.

Rượu gạo Makgeolli của Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)

Viện nghiên cứu thực phẩm quốc gia Hàn Quốc ngày 14/4 cho biết lần đầu tiên đã phát hiện được chất chống ung thư Farnesol trong rượu gạo lên men truyền thống Makgeolli của Hàn Quốc.

Farnesol là một hợp chất được chứng minh có đặc tính chống khối u và chống vi khuẩn cũng như là thành phần chính để các loại rượu hoa quả có hương vị thơm ngon.

Viện nghiên cứu thực phẩm cho biết lượng Farnesol trong rượu Makgeolli cao gấp 25 lần so với rượu vang và bia.

Một quan chức của viện giải thích nếu một người uống hai lần một tuần, mỗi lần từ ba đến bốn cốc thì sẽ có khả năng chống được ung thư.

Quan chức này còn cho rằng phần lắng ở dưới chai rượu Makgeolli có hàm lượng chất Farnesol cao và khi uống Makgeolli, cần lắc bình rượu để uống cả phần lắng sẽ tốt cho sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện chất chống ung thư trong rượu Makgeolli

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.