Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tình hình ngộ độc thực phẩm đáng lo ngại

Tùng Linh| 02/03/2013 07:06

(HNM) - Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố, trong tháng 2 vừa qua, trên địa bàn cả nước đã có 4,1 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (TCM); 2,8 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), có 6 trường hợp tử vong; 37 trường hợp mắc bệnh viêm não vi rút và 6 trường hợp mắc bệnh thương hàn.

Tính chung 2 tháng đầu năm, cả nước có 6,9 nghìn ca TCM tại 58/63 tỉnh, thành phố, trong đó có 1 trường hợp tử vong; 5,5 nghìn ca SXH, 8 ca tử vong; 46 người mắc bệnh viêm não vi rút và 10 người mắc bệnh thương hàn.

Trong tháng đã phát hiện thêm 764 trường hợp nhiễm HIV, nâng tổng số người nhiễm HIV của cả nước tính đến giữa tháng 2 lên 264,3 nghìn người, trong đó 108,5 nghìn trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 54,4 nghìn người đã tử vong do AIDS.

Đặc biệt, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm rất đáng quan ngại. Trong tháng đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm làm 179 người bị ngộ độc, trong đó 2 trường hợp tử vong. Tính chung 2 tháng đầu năm, 9 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra làm 242 người bị ngộ độc, trong đó 3 trường hợp tử vong. Đáng chú ý là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tối 23-1 tại Nhà máy Dệt may Phong Phú thuộc huyện Hải Lăng (Quảng Trị) làm 88 người phải nhập viện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tình hình ngộ độc thực phẩm đáng lo ngại

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.