Theo dõi Báo Hànộimới trên

Vào hè, cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Trang Thu| 03/05/2016 06:14

(HNM) - Theo tin từ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), trong hơn 2 tuần qua, trung bình mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.


Nguyên nhân là thời tiết miền Bắc đã chuyển sang nắng nóng, thực phẩm dễ ôi thiu. Nhiều người sử dụng thức ăn để lâu, không được bảo quản tốt và đã bị ngộ độc.

Để phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, người dân cần mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chú ý bảo quản đúng cách. Khi chế biến ở nhà, cần thực hiện nguyên tắc nấu chín thực phẩm, sử dụng sớm sau khi nấu, hạn chế sử dụng thức ăn thừa. Khi bảo quản, không được để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng những thực phẩm đã ôi thiu, mốc, hỏng và quá hạn sử dụng; không thu hái, đánh bắt, sử dụng các động thực vật có nguy cơ gây độc như nấm độc, ốc lạ, quả lạ...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vào hè, cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.