Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hãi hùng với món nem chua từ thịt và bì lợn thối

Theo CAND| 21/07/2016 21:32

Kiểm tra cơ sở nem chua


Chiều ngày 20-7 tại làng nghề sản xuất nem chua nổi tiếng ở xã An Thọ, huyện An Lão, TP Hải Phòng, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nem chua “Hoàng Chiến” do bà Nguyễn Thị Lành, trú tại thôn Nam Sơn 1, xã An Thọ là chủ cơ sở.

Tại đây đã phát hiện gần 40kg gồm thịt lợn và bì lợn (nguyên liệu dùng để sản xuất nem chua) đã bốc mùi hôi thối, các miếng bị lợn đã lên mốc và chuyển màu đen, cùng 15kg nem chua thành phẩm, chuẩn bị xuất ra thị trường.

Bì lợn chuyển màu, lên mốc và thành phẩm.


Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tiêu hủy toàn bộ số thịt, bì và nem thành phẩm nói trên, đồng thời xử phạt hành chính cơ sở 15 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Hải Phòng, Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm, sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hãi hùng với món nem chua từ thịt và bì lợn thối

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.