Hành trình Đỏ tiếp nhận hơn 5.000 đơn vị máu

Sức khỏe | 14:34 Thứ Hai ngày 17/07/2017
(HNMO) - Sau 5 chặng đi qua, Đoàn Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được hơn 5.000 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các bệnh viện.  
 

Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được hàng ngàn đơn vị máu để cứu những người bệnh tan máu bẩm sinh.

Vừa qua, Hành trình Đỏ tiếp tục tiến về tỉnh Đồng Nai để đón nhận những tấm lòng nhân ái trao tặng những giọt máu đào cho hàng nghìn người bệnh đang ngày đêm chờ đợi được tiếp nhận máu. Đây là lần đầu tiên chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức tại Đồng Nai, một trong những tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng mở rộng.
Bà Đỗ Thị Phước Thiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cho biết, năm đầu tiên, tỉnh tổ chức một ngày hội hiến máu có quy mô lớn như vậy nên không tránh khỏi khó khăn, bỡ ngỡ, trong đó khó khăn nhất là sự phối hợp giữa các hoạt động, khó khăn về nhân lực. Nhưng thật may mắn khi Đoàn Hành trình Đỏ đã giúp đỡ và chia sẻ những kinh nghiệm để tạo nên một chương trình thành công. Ngày hội "Tình người Đồng Nai" đã tiếp nhận được hơn 1.000 đơn vị máu.

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh, hoạt động của Hành trình Đỏ đã thu hút hơn 1.500 lượt người đủ điều kiện tham gia hiến máu, đóng góp hơn 1.700 đơn vị máu, vượt hơn 500 đơn vị so với kỳ vọng của Ban tổ chức.

5 năm qua, Hành trình Đỏ không ngừng phát triển và lớn mạnh, tích cực mở rộng quy mô chiến dịch qua các năm và đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện cũng như tuyên truyền kiến thức về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) trên toàn quốc, góp phần thực hiện giấc mơ lớn: vì một Việt Nam không còn bệnh tan máu bẩm sinh. 
Hà Phạm
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo