Những lợi ích khó tin của nước ép khoai tây

Sức khỏe | 09:22 Thứ Bảy ngày 04/11/2017
Khoai tây là một loại rau giàu chất xơ, calo thấp, là nguồn cung cấp vitamin B6, kali, canxi, vitamin C, mangan và là chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Giảm mức đường trong máu: Khoai tây chứa chất xơ hòa tan có chỉ số đường huyết thấp. Do đó, nó không làm lượng đường trong máu tăng lên. Nước ép khoai tây có thể được dùng hằng ngày cho người tiểu đường để kiểm soát lượng đường trong máu của họ một cách hiệu quả.

Giúp điều trị bệnh phổi: Một số hợp chất có trong khoai tây được biết là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, do đó ngăn ngừa ung thư phổi. Nó cũng rất hữu ích trong điều trị các bệnh phổi khác nhau.

Giúp điều trị các vấn đề hô hấp: Nước ép khoai tây giúp ngăn ngừa các bệnh hô hấp khác nhau vì nó làm giảm mức glucose trong máu.

Giúp loại bỏ axit uric và điều trị bệnh gout: Các đặc tính chống viêm của nước ép khoai tây giúp làm giảm sưng khớp do axit uric dư thừa trong cơ thể gây ra. Nó làm trung hòa axit uric và làm giảm chứng viêm, giúp điều trị bệnh gout.

Kích thích tuần hoàn máu: Tổ hợp vitamin B trong nước khoai tây làm tăng khả năng vận chuyển oxy của tế bào. Do đó, oxy được vận chuyển đến tất cả các bộ phận của cơ thể và làm tăng lưu thông máu.

Giúp điều trị viêm khớp: Khoai tây có đặc tính kháng viêm mạnh giúp giảm sưng tấy khớp. Điều này làm giảm đau do viêm khớp và giúp làm giảm các triệu chứng của nó.

Giảm đau lưng: Đau lưng rất có thể liên quan đến chứng viêm khớp và có thể được ngăn ngừa bằng cách uống nước ép khoai tây. Chà khoai trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng cũng sẽ làm giảm sưng và đỏ.
Theo VOV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo