Các bác sĩ Hà Nội khám và mổ mắt miễn phí cho người dân Ninh Bình

Sức khỏe | 16:05 Thứ Bảy ngày 14/04/2018
(HNMO) - Ngày 14-4, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 (Sở Y tế Hà Nội) đã cử 4 đoàn bác sĩ và điều dưỡng tới khám và điều trị miễn phí cho bà con huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình).

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám mắt cho người dân tại Ninh Bình

Hơn 400 người dân đã đăng ký hiến giác mạc, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mắc các bệnh lý về mắt cư trú trên địa bàn 4 xã Cồn Thoi, Văn Hải, Kim Tân, Kim Mỹ của huyện Kim Sơn đã được các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám và điều trị miễn phí. Mặt khác, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng cam kết mổ miễn phí cho gần 100 trường hợp bị đục thể thủy tinh bằng phương pháp Pharco, mổ quặm mi (lộn mí mắt) và bệnh mộng thịt ở 4 xã trên.

Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên, Giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết, các bệnh, gồm: đục thuỷ tinh thể, quặm mi, mộng thịt là những bệnh lý về mắt khá phổ biến trong cộng đồng. Trong đó bệnh đục thuỷ tinh thể là bệnh gặp chủ yếu ở người lớn tuổi và là nguyên nhân gây mù hàng đầu nhưng phần lớn có thể điều trị hiệu quả được thông qua phẫu thuật. Với bệnh quặm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến sẹo giác mạc, làm tăng nguy cơ bị viêm loét giác mạc, nguy hiểm hơn là giảm sút thị lực và mù lòa hoàn toàn. Bệnh mộng thịt không điều trị khỏi bằng thuốc. Trước đây, nhiều người tự chữa bằng cách dùng búp tre, lông ngỗng hoặc thuốc bột của thầy lang “đánh” mộng. Bệnh không khỏi mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm loét giác mạc, thậm chí thủng củng mạc…
Gia Phong
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo