Bệnh nhân tử vong sau khi mổ xương cánh tay ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông:

Tạm đình chỉ kíp phẫu thuật và gây mê

Sức khỏe | 06:30 Thứ Sáu ngày 11/05/2018
(HNM) - Trước sự việc bệnh nhân V.Đ.C. (sinh năm 1981, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ngày 10-5, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân xuất hiện tình trạng ngừng tim và được các bác sĩ liên khoa tập trung cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh quá nặng nên đã tử vong. Kết quả hội chẩn bước đầu cho thấy, có thể bệnh nhân bị tắc mạch phổi do mỡ.


Về vấn đề này, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông làm rõ nguyên nhân, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ bệnh nhân V.Đ.C. tử vong. Bệnh viện cần phải rà soát và thực hiện nghiêm túc các quy trình chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là quy trình phẫu thuật - thủ thuật, gây mê - hồi sức.

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức họp báo về sự việc này. Bệnh viện cũng đã có báo cáo với Sở Y tế, trong đó thông báo về việc đã tạm đình chỉ kíp phẫu thuật và kíp gây mê, đồng thời yêu cầu các cá nhân liên quan đến công tác điều trị, phẫu thuật, gây mê cho bệnh nhân V.Đ.C. thực hiện tường trình bằng văn bản.

Hiện cơ quan công an đã niêm phong hồ sơ bệnh án để điều tra. Thi thể bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Quân y 103 để tiến hành giải phẫu pháp y nhằm tìm nguyên nhân sự việc. 
Thu Trang
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo