Tặng quà cho các nữ bệnh nhân tâm thần có hoàn cảnh khó khăn

Trái tim nhân ái | 18:35 Thứ Năm ngày 11/10/2018
(HNMO) - Chiều 11-10, nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội do Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trần Thị Phương Hoa dẫn đầu đã đến thăm và tặng 40 suất quà cho các bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

40 suất quà mỗi suất trị giá 600.000 đồng đã được trao cho các bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội Ngô Hùng Lâm cho biết, bệnh viện hiện có 450 giường bệnh, thường xuyên có khoảng 430 bệnh nhân, trong đó 1/3 là nữ. Phần lớn bệnh nhân bị bệnh mãn tính, thời gian điều trị kéo dài, nên không chỉ thiệt thòi cho người bệnh mà còn là gánh nặng của gia đình…

Bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn, thiệt thòi của các bệnh nhân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội Trần Thị Phương Hoa chia sẻ, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã có nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, phát huy tinh thần nhân ái của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, Thành hội đã vận động cán bộ, đảng viên trong cơ quan thực hành tiết kiệm gây quỹ; đồng thời kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ để tặng quà cho bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Món quà tuy nhỏ, nhưng là tình cảm, tấm lòng của mọi người, nhằm động viên, chia sẻ với những phụ nữ thiếu may mắn, để họ bồi dưỡng sức khỏe, sớm khỏi bệnh, trở về với gia đình.
Tài chính vi mô hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo
(HNM) - Ngày 25-9 tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng phối hợp với Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) tổ chức hội thảo: “Tài chính vi mô hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo tại Việt Nam”.  
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo