Tỉ phú Nga thành lập đảng đối lập

Thế giới | 11:16 Thứ Ba ngày 05/06/2012
Tỉ phú Mikhail Prokhorov - một trong những ứng cử viên tổng thống Nga trong cuộc bầu cử vừa qua - đã tuyên bố thành lập Đảng Diễn đàn công dân (Civic Platform).

Tuy nhiên, ông Prokhorov cho hay ông sẽ không gia nhập đảng.
 

Ông Mikhail Prokhorov thành lập đảng mới Diễn đàn công dân nhưng sẽ không trở thành thành viên của đảng - Ảnh: Ria

Không ai trong chúng tôi gia nhập đảng. Chúng tôi đều là những người không đảng phái” - ông Prokhorov nói trong bài phát biểu thành lập đảng ngày 4-6.

Tỉ phú cho biết thêm Diễn đàn công dân sẽ là một “đảng kiểu mới”, tồn tại để ủng hộ các công dân - những người không theo một đảng phái nào - tham gia tranh cử.

Sẽ không có bất kỳ thông tin về một nhân vật cấp cao nào trong đảng. Diễn đàn công dân sẽ đối thoại với tất cả mọi người, bao gồm chính quyền” - tỉ phú ngành kim loại khẳng định.

Mục tiêu ưu tiên trước mắt của Diễn đàn công dân là tham gia các cuộc bầu cử trong quy mô thành phố và ông Prokhorov cho hay rất có thể ông sẽ chạy đua vào chức thị trưởng Matxcơva nhiệm kỳ tới.

Mikhail Prokhorov, người sở hữu khối lượng tài sản lên tới 13 tỉ USD theo ước tính gần đây của tạp chí Forbes, là người về thứ ba trong cuộc tranh cử tổng thống Nga hồi tháng 3 vừa qua với 8% số phiếu bầu.

Ngay tại thời điểm đó, ông Prokhorov đã tiết lộ về kế hoạch thành lập một đảng mới tại Nga.
Theo Tuổi trẻ/Ria
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo