Triều Tiên thử nghiệm động cơ tên lửa mới

Thế giới | 10:12 Chủ Nhật ngày 19/03/2017
(HNMO) - Ngày 18-3, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ thử động cơ tên lửa mới tại bãi thử Tongchang-ri. Đây là động cơ hiệu suất cao được sử dụng cho tên lửa tầm xa.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Cũng theo KCNA, trong quá trình giám sát vụ thử động cơ tên lửa, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã nhấn mạnh rằng “cả thế giới sẽ sớm nhận thấy tầm quan trọng của chiến thắng vĩ đại hôm nay”, đồng thời khẳng định đây là bước đi củng cố nền tảng khoa học và công nghệ nhằm phục vụ cho việc phóng vệ tinh mang tầm cỡ thế giới trong lĩnh vực phát triển không gian vũ trụ.

Trong khi đó, các nhà quan sát cho rằng, chương trình phát triển vũ trụ của Bình Nhưỡng thực chất chỉ là một tấm màn che đậy cho những vụ thử nghiệm vũ khí.

Vụ thử động cơ tên lửa mới của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh ông Rex Tillerson đang thực hiện chuyến thăm đầu tiên tới Châu Á trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ. Trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, ông Tillerson cũng đề cập tới việc cần có những biện pháp cứng rắn hơn với Triều Tiên, không chỉ trên lĩnh vực ngoại giao.
Minh Nhật Theo SBS/Telegraph
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo