Hé lộ thông tin về kẻ tấn công khủng bố London

Thế giới | 20:40 Thứ Năm ngày 23/03/2017
(HNMO) - Đối tượng lao xe vào đám đông và dùng dao đâm chết cảnh sát gần tòa nhà Quốc hội Anh là một người sinh ra tại Anh và từng bị cơ quan tình báo Anh điều tra do có tư tưởng bạo lực cực đoan. Đây là thông tin được Thủ tướng Anh Theresa May tiết lộ ngày 23-3.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công khủng bố London.

Theo báo cáo cập nhật về tình hình thương vong của các nhà chức trách Anh, tính tới thời điểm này có 4 người thiệt mạng (khác với số liệu thống kê là 5 người chết trong các báo cáo ban đầu) và 40 người bị thương. Trong số các nạn nhân bị thương, có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Anh cho biết, đến thời điểm hiện tại đã xác định được trong số các nạn nhân có: 12 người Anh, 3 trẻ em người Pháp, 2 người Rumani, 4 người Hàn Quốc, 1 người Đức, 1 người Ba Lan, 1 người Trung Quốc, 1 người Mỹ và 2 người Hy Lạp.

Trong ngày hôm nay, cảnh sát đã tăng cường thắt chặt an ninh trên cầu Westminster và khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội sau vụ khủng bố tồi tệ nhất ở Anh kể từ sau vụ đánh bom năm 2005 khiến 52 người thiệt mạng.
Thu Trang Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo