Liên hợp quốc lên án Israel đe dọa hòa bình bằng khu định cư mới

Thế giới | 06:39 Thứ Hai ngày 03/04/2017
(HNM) - Ngày 2-4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cho biết, ông rất thất vọng trước quyết định của Israel xây dựng một khu định cư mới trên đất chiếm đóng của người Palestine, đồng thời lên án hành động này.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric, Tổng Thư ký Antonio Guterres lên án tất cả các hành động đơn phương, giống như quyết định này, đe dọa hòa bình và làm suy yếu giải pháp hai nhà nước. Tuyên bố trên của Tổng Thư ký LHQ được đưa ra sau khi nội các an ninh của Israel ngày 30-3 đã thông qua việc xây dựng khu định cư mới ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng trong hai thập niên qua. Động thái diễn ra ngay cả khi chính quyền của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ra lệnh giới hạn hoạt động xây dựng nhà định cư tại Bờ Tây, sau khi cân nhắc yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Israel dự kiến xây khu định cư mới để bồi thường cho 40 gia đình Do Thái đã di dời khỏi khu định cư Amona ở Bờ Tây bị phá hủy vào tháng 2 vừa qua vì xây dựng trái phép trên đất của người Palestine.
PV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo