Nghi phạm khủng bố Thụy Điển là người Uzbekistan

Thế giới | 19:51 Thứ Bảy ngày 08/04/2017
(HNMO) – Hôm nay (8-4), cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ nghi phạm tấn công khủng bố Stockholm và kẻ này được xác định mang quốc tịch Uzbekistan.

Thụy Điển thắt chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố Stockholm.

Nghi phạm này là một nam giới và được cho là người đã lái chiếc xe tải lao vào đám đông ở trung tâm thành phố, cướp đi sinh mạng 4 người và khiến hàng chục người khác bị thương.

Y đã bị bắt giữ ở khu vực ngoại ô phía bắc Stockholm. Theo phát ngôn viên cảnh sát Lars Bystrom, lực lượng an ninh Thụy Điển không loại trừ khả năng y có thêm nhiều đồng phạm. Tuy nhiên, cảnh sát từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về danh tính nghi phạm cũng như động cơ của y khi gây ra vụ tấn công.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố ngày 7-4. Trong vụ tấn công này, nghi phạm đã sử dụng xe tải làm vũ khí sát thương hàng loạt, tương tự như trong các vụ tấn công ở Nice, Berlin và London trong thời gian gần đây.

Vụ tấn công đã làm rúng động dư luận Thụy Điển, quốc gia vốn ít khi xảy ra những vụ khủng bố kinh hoàng. Sau vụ tấn công, an ninh tại các khu vực biên giới của Thụy Điển đã được thắt chặt. Giao thông trên cầu Oresund nối liền Đan Mạch và Thụy Điển cũng bị kiểm soát chặt chẽ.
Hồng Anh Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo