Triều Tiên sẽ sản xuất hàng loạt vũ khí phòng không

Thế giới | 06:19 Thứ Hai ngày 29/05/2017
(HNM) - Ngày 28-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đã thị sát vụ bắn thử một hệ thống vũ khí phòng không có dẫn đường và ra lệnh sản xuất hàng loạt cũng như triển khai loại vũ khí mới này.
 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là vừa giám sát vụ thử một hệ thống vũ khí phòng không mới của nước này. Ảnh: REUTERS

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã chứng kiến “vụ thử thành công” của Học viện Khoa học quốc phòng, nhưng không nêu rõ thời gian và địa điểm tiến hành vụ thử. Nhà lãnh đạo Triều Tiên được dẫn lời phát biểu tại Học viện rằng khả năng của hệ thống vũ khí trong phát hiện và theo vết mục tiêu cũng như độ chính xác trong tấn công đã được nâng cấp so với năm trước.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn nhấn mạnh Bình Nhưỡng cũng cần theo đuổi việc phát triển hệ thống vũ khí phòng không có dẫn đường thuộc thế hệ tiếp theo.

Cùng ngày, Hãng KCNA đưa tin, Bình Nhưỡng đã hối thúc Seoul hủy kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.
PV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo