Nga triển khai cảnh sát quân sự tới Đông Ghouta

Thế giới | 06:27 Thứ Tư ngày 26/07/2017
(HNM) - Ngày 25-7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã triển khai lực lượng cảnh sát quân sự và thiết lập 2 trạm kiểm soát, 4 đài quan sát tại vùng giảm leo thang căng thẳng ở khu vực Đông Ghouta, phía Đông thủ đô Damascus (Syria). Đây là một trong số các vùng giảm leo thang căng thẳng được Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí thỏa thuận hồi tháng 5 tại vòng đàm phán ở Astana (Kazakhstan).

Nga điều cảnh sát quân sự nhằm kiểm soát lệnh ngừng bắn tại hai vùng an toàn đang được thiết lập tại Syria. Ảnh: Al-Monito

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, quyết định trên đã được sự đồng thuận của lực lượng đối lập tại Syria. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, đây là biện pháp giúp duy trì lệnh ngừng bắn, cho phép tiếp cận các nguồn viện trợ nhân đạo và đưa người dân trở về định cư. Các cuộc thảo luận khác đang được tiến hành xoay quanh việc thiết lập một vùng giảm leo thang căng thẳng mới tại khu vực phía Bắc tỉnh Idlib, nơi có hơn 1 triệu người sinh sống.

Trước đó, Mátxcơva cũng tuyên bố đã lập 2 trạm kiểm soát và 10 đài quan sát tại một vùng giảm leo thang căng thẳng khác ở Syria, gần khu vực biên giới phía Tây Nam với Israel và Jordan. Khu vực này được thành lập vào đầu tháng 7 theo thỏa thuận giữa Nga và Mỹ.
Mai Chi
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo