Căng thẳng với Mỹ, hơn 3 triệu công dân Triều Tiên xin nhập ngũ

Thế giới | 17:06 Thứ Bảy ngày 12/08/2017
(HNMO) – Hàng triệu công dân Triều Tiên được yêu cầu nhập ngũ trong bối cảnh Bình Nhưỡng phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc (UN).

Triều Tiên kêu gọi công dân nhập ngũ hòng chống lại Mỹ và UN. Ảnh: Internet

Theo Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, gần 3,5 triệu công dân nước này, gồm sinh viên, người lao động và quân nhân giải ngũ đã nộp đơn xin nhập ngũ.

Trước đó, ngày 9-8, Hãng Thông tấn nhà nước Triều Tiên - KCNA phát đi những hình ảnh về cuộc biểu tình quy mô lớn với sự tham gia của hàng chục nghìn người tại Bình Nhưỡng, nhằm thể hiện sự ủng hộ với chính quyền và phản đối các biện pháp trừng phạt cứng rắn của UN vào nền kinh tế nước này.

Thời gian gần đây, căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ tiếp tục leo thang do Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên rằng Mỹ sẽ đáp trả bằng “hỏa lực và cơn thịnh nộ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến” nếu Chủ tịch Kim Jong-Un không chấm dứt các hành động đe dọa đến an ninh quốc phòng nước này và các đồng minh.
Biển người Triều Tiên tuần hành phản đối lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc
(HNMO) - Ngày 9-8, hàng chục nghìn người dân Triều Tiên đã tham gia cuộc tuần hành quy mô lớn nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với chính quyền và phản đối các lệnh trừng phạt cứng rắn của Liên hợp quốc nhằm vào nền kinh tế nước này. 
Thương Nguyệt
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo