Anh huy động quân đội truy lùng nghi phạm đánh bom tàu điện ngầm

Thế giới | 15:19 Thứ Bảy ngày 16/09/2017
(HNMO) – Nước Anh đã thắt chặt an ninh quốc gia ở mức cao nhất sau khi một quả bom phát nổ trên chuyến tàu điện ngầm tại Fulham (Tây Nam thành phố London) hôm 15-9. Thủ tướng Theresa May cũng đưa ra cảnh báo về nguy cơ của một vụ tấn công khác, theo Reuters.

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ đánh bom hôm 15-9. Ảnh; Internet

“Vào lúc này, quân đội sẽ thay cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ tại nhiều địa điểm. Người dân sẽ thấy nhiều cảnh sát vũ trang tại các hệ thống giao thông công cộng, mọi con đường sẽ được tăng cường an ninh. Đây là hành động tương xứng và hoàn toàn hiểu được nhằm trong khi quá trình điều tra tiếp diễn”, Thủ tướng Theresa May cho biết.

Liên quan đến vụ việc, Mark Rowley, một quan chức cấp cao của lực lượng chống khủng bố hôm 15-9 tiết lộ cuộc điều tra bước đầu đạt được những tiến triển.

“Chúng tôi đang truy bắt các nghi phạm. Hàng trăm cảnh sát đã được điều động dựa trên thông tin được cung cấp bởi các nhân chứng và băng ghi hình an ninh”, ông Rowley khẳng định.
IS thừa nhận đánh bom tàu điện ngầm tại London (Anh)
 (HNMO) – Ngày 16-9, kênh thông tấn Amaq chuyên tuyên truyền cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng tải một thông báo cho biết, IS đứng sau vụ đánh bom trên tàu điện ngầm ở thành phố London (Anh) khiến 29 người bị thương. 
Thương Nguyệt
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo