Ghana: Trạm xăng phát nổ như bom, hàng nghìn người sợ hãi bỏ chạy

Thế giới | 11:50 Chủ Nhật ngày 08/10/2017
Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy cột lửa và khói từ trạm xăng bốc cao hình cây nấm giống hệt một vụ nổ bom hạt nhân. Hàng nghìn người đã hoảng sợ bỏ chạy khỏi hiện trường, theo RT.

Khói và lửa bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: Youtube/RT

Theo Aljazeera, vụ nổ xảy ra ở Đông Bắc Accra (thủ đô của Ghana) vào khoảng 19h30’ ngày 7-10. Ngọn lửa bùng phát tại cây xăng thuộc doanh nghiệp nhà nước GOIL, sau đó lan sang cây xăng của Total nằm trên cùng con phố.

Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy cột lửa và khói từ trạm xăng bốc cao hình cây nấm giống hệt một vụ nổ bom hạt nhân. Hàng nghìn người hoảng sợ bỏ chạy khỏi hiện trường, theo RT. Chính quyền Ghana khuyến cáo người dân nên tránh xa khu vực này.
 

Vụ nổ nhìn từ xa không khác gì nổ bom hạt nhân. Ảnh: Twitter @ronnieamofa/Al Jazeera

Phó Thủ tướng Ghana - Oppong Nkrumah cho biết, vụ nổ đã khiến một số người bị thương và một số người khác thiệt mạng. Cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê số người thương vong.

Một nam thanh niên có tên Kobby Boateng cho biết, khi anh này trở về kí túc xá Trường Đại học Ghana -nằm gần các cây xăng nói trên thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ đinh tai.
 

Xe hơi cháy rụi sau vụ nổ. Ảnh: Accra FM

“Tòa nhà rung lắc và điện phụt tắt. Mọi người chạy ra khỏi phòng. Sức nóng từ vụ nổ ấy, Chúa ơi, thật quá sức chịu đựng”, Boateng nói.

Ít nhất 6 xe nước, 200 lính cứu hỏa và vài xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường. Ngọn lửa hiện đã nằm trong tầm kiểm soát.
 

Ảnh: Accra FM

Phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa quốc gia Ghana - Billy Anaglate cho biết, một số xe hơi đã bị thiêu rụi trong vụ nổ. “Còn quá sớm để kết luận về nguyên nhân vụ cháy. Chúng tôi sẽ điều tra thêm”.

Hồi năm 2015, khoảng 100 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ cây xăng ở Accra khi đang tìm chỗ trú ẩn để tránh lũ.
Theo Tiền Phong
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo